เที่ยวชมธรรมชาติ ณ ดอนพุด สระบุรี

วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก …. คำนี้หลายๆคนคงคุ้นหูกันมาบ้าง ตัวของผู้เขียนเองก็เช่นกัน ดั่งนั้นแล้ว เมือวัน เวลา หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวัน แล้วตัวเราเองละ จะจมอยู่กับสิ่งเดิมๆไปทำไม จริงไหม…? ออกไปหาประสบการภายนอก กันบ้าง ทำในสิ่งที่ไม่เคย ไปรับรู้อะไรต่ออะไรที่ยังไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้กันบ้างนะ อย่างให้วันเวลา มันหมดไปโดยที่ตัวเรานิ่งเฉยอยู่ วันนี้ ทางผู้เขียน ขอนำเรื่องราวที่ได้ไปเก็บเกี่ยวโลกภายนอกมาฝาก เล็กๆ น้อยๆ เบาๆ นิดหน่อยพอหอมปากหอมคอกันนะจ๊ะ ก่อนหน้านี้ เมื่อไม่นานเท่าไหร่ ได้มีโอกาสเดินทาง ไปชมทุ่งนาสีเขียน ที่ อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี หลายๆท่านคงไม่คุ้นหูกับ อำเภอดอนพุด หรือหลายๆท่านก็อาจ เคยได้ยิน แต่ไม่รู้ว่าดอนพุด มีความเป็นธรรมชาติสุดๆ สวยงามมากๆ ธรรมชาติที่นี่ก็ยังคงความเป็นธรรมชาติ สดชื่นจริงๆ

ดอนพุด เป็นอำเภอหนึ่งของ จังหวัดสระบุรี 

ที่ตั้ง อำเภอดอนพุด อยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดสระบุรี โดยมี

ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอเมืองลพบุรี (จังหวัดลพบุรี)

ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอหนองโดนและอำเภอบ้านหมอ

ทิศใต้ ติดต่อกับอำเภอบ้านหมอ อำเภอท่าเรือ อำเภอนครหลวง และอำเภอบางปะหัน (จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)

ทิศตะวันตก ติดต่อกับอำเภอมหาราชและอำเภอบ้านแพรก (จังหวัดพระนครศรีอยุธยา)

เรียกได้ว่า อำเภออนพุดเป็นจุดศูนย์กลางของ หรอเป็นจุดเชื่อมต่อกัน 4 อำเภอ ของจังหวัดใกล้เคียง อย่างที่ทางผู้เขียนได้บอกได้ตั้งแต่ต้นว่า วันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก วิวัฒนาการต่างๆที่เข้ามา สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เข้ามามีอิธิพลกับสังคมไทยมากจริงๆ แต่วิถีชุมชนที่น่าประทับใจของชาวดอนพุด ยังมีให้เห็นกันอยู่ อำเภอเล็กๆแห่งนี้มีอะไรมากมายให้ทุกท่านมาชม มาสัมผัส มาเยือนดอนพุดแล้วท่านจะรู้ว่าดอนพุดมีดีอย่างไรบ้าง

เก็บบรรยากาศมาฝาก นี่แค่บางส่วนเท่านั้น กับภาพ ทุ่งนา สายลม ธรรมชาติแห่งดอนพุด สดชื่นสุดๆ

ไปกันต่อ สองข้างทาง กับดอกปอเทือง เหลืองสดพลิ้วไหวเอนอ่อนกิ่งก้านไปตามลม ชวนให้หมู่วิหก บินเล่นลม แวะชมตามข้างทาง สดชื่นสุดๆ (ต้องมาแล้วจะรู้ว่าสดชื่นแค่ไหน)

เลยไปอีกหน่อยก็จะเป็นจุดยกยอของชาวบ้าน วิถีชีวิตดั่งเดิม ที่มีเสน่จริงๆ ชวนให้ต้องแวะชม เลยละจ้า

ไปตื่นเต้นๆกันต่อ กับบรรยากาศ วิถีชุมชน การอยู่ร่วมกัน ระหว่าง วิหกและมนุษย์ เป็นภาพที่สวยงามชวนให้ติดตา ติดใจ กับสถานที่แห่งนี้เหลือเกิน ดนพุด สระบุรี มีดีจริงๆ

เริ่มเย็นแล้ว ก็จบลงด้วยภาพบรรยากาศยามเย็น พระอาทิตย์ตกดิน ณ ทองนาอำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *