บุรีรัมย์ เผยโฉมโรงพยาบาลคูเมือง ห้องพักผู้ป่วยรวมแต่หรู ระบุเป็นเงินบริจาคของประชาชน

 
บุรีรัมย์ เผยโฉมโรงพยาบาลในฝัน ห้องพักผู้ป่วยรวมแต่หรู ระบุเป็นเงินบริจาคของประชาชน
 
โลกออนไลน์ต่างชื่นชมโรงพยาบาลคูเมือง บุรีรัมย์ ที่ปรับโฉมห้องพักรวมให้เสมือนห้องพิเศษ ผอ.โรงพยาบาลเผย ได้งบประมาณโครงสร้างจากงบประมาณรัฐ แต่ภายในได้รับเงินบริจาคจากประชาชน จึงมาปรับปรุงไม่ให้ญาติที่มาเฝ้าต้องเดือดร้อน
วันที่ 16 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีโลกออนไลน์ต่างออกมาชื่นชมการปรับปรุงอาคารของโรงพยาบาลคูเมือง หลังจากโรงพยาบาลได้โพสต์ภาพเตียงพักผู้ป่วยที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่อย่างสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อยน่าอยู่
 
ตรวจสอบพบว่า เป็นอาคารเพิ่งสร้างขึ้นใหม่ด้วยงบประมาณของกระทรวงสาธารธสุข เป็นอาคาร 5 ชั้นภายนอกก็เหมือนอาคารทั่วไป ภายในตัวอาคารชั้น 3 เป็นชั้นรับผู้ป่วยเด็กจำนวน 114 เตียง มีการตกแต่งเตียง ภาพฝาผนัง และเตียงสำหรับญาติที่มาเฝ้าคนไข้ มีรูปลักษณ์สวยงาม
นายแพทย์กิตติ โล่สุวรรณรักษ์ ผอ.โรงพยาบาล คูเมือง ระบุว่า ปกติห้องพักรวมผู้ป่วยของโรงพยาบาลจะแออัด โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นเด็ก ญาติต้องอยู่เฝ้าแบบยากลำบาก เมื่อมาเฝ้าผู้ป่วยจะต้องนอนใต้เตียงคนไข้ สร้างความลำบากของคนเฝ้าคนไข้เป็นอย่างมาก
หลังได้รับงบประมาณจากกระทรวงสาธารณสุข มาสร้างอาคารแต่ไม่มีครุภัณฑ์ ทางโรงพยาบาลได้จัดทำโครงการโรงพยาบาลในฝัน ด้วยการทำผ้าป่า และเปิดรับบริจาคจากประชาชนทั่วไป
นำเงินที่ได้ซื้ออุปกรณ์และตกแต่งภายในให้บรรยากาศห้องผู้ป่วยน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ต่างจากภาพเดิมที่มักจะเห็นญาติผู้ป่วยตอนฟุบอยู่กับเตียงหรือนอนใต้เตียงระหว่างมาเฝ้าผู้ป่วย เชื่อว่าสุขภาพจิตของผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยน่าจะดีขึ้นเมื่อมาใช้บริการของโรงพยาบาลคูเมือง
 
ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี บุรีรัมย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *