เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประจำด่านตรวจ เฝ้าระวังป้องกัน COVID-19 วัดไข้ ล้างมือก่อนเข้าเมืองยะลาหลังจากมีผู้ติดเชื้อไปแล้ว 17 ราย

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประจำด่านตรวจ เฝ้าระวังป้องกัน COVID-19 วัดไข้ ล้างมือก่อนเข้าเมืองยะลาหลังจากมีผู้ติดเชื้อไปแล้ว 17 ราย

จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งเป็นโรคติดต่ออันตรายตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข ทำให้มีพี่น้องประชาชนล้มป่วยอย่างรวดเร็ว โดยสํานักงานสาธารณสุขจังหวัดยะลา พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 จำนวน 17 ราย ซึ่งมีอาการรุนแรง 1 ราย โดยทั้ง 17 ราย เป็นประชาชนที่เดินทางกลับจากประเทศเพื่อนบ้าน(ประเทศมาเลเซีย) โดยแยกเป็นผู้ป่วยจาก อ.บันนังสตา จำนวน 9 ราย อ.เมืองยะลา จำนวน 4 ราย อ.รามัน จำนวน 3 ราย และ อ.ธารโต จำนวน 1 ราย ผู้ป่วยนอนพักตัวรักษาที่โรงพยาบาลในแต่ละเขตของจังหวัดยะลา จำนวน 27 ราย ผลการตรวจหาเชื้อ ส่งตรวจ จำนวน 254 ราย ผลยืนยันติดเชื้อ จำนวน 17 ราย ปกติ จำนวน 170 ราย รอผล จำนวน 67 ราย มีผู้สงสัยติดเชื้อ จำนวน 25 ราย จำนวนผู้สัมผัส จำนวน 239 ราย เฝ้าระวังกักตัวครบ 14 วัน จำนวน 57 ราย

ดังนั้น เพื่อเป็นการควบคุม และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19

วันนี้ 24 มี.ค.63 นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้สั่งการเน้นย้ำให้กับเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ปฏิบัติหน้าที่ในเขตพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา คัดกรองพี่น้องประชาชนที่เดินทางเข้ามาภายในเขตเทศบาลนครยะลา และในพื้นที่ของ จ.ยะลา ทั้งหมด หลังมีผู้เดินทางจากพื้นที่กรุงเทพฯและพื้นที่อื่นๆ(ทั้งในและนอกประเทศ) เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก

สำหรับจุดตรวจท่าสาป อ.เมืองยะลา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ ประจำด่านตรวจท่าสาป เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล สิ่งของต้องสงสัย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ควบคู่กับการคัดกรอง วัดไข้ และล้างมือ(ด้วยแอลกอฮอร์) พร้อมให้ความรู้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้แก่พี่น้องประชาชน ที่สัญจรผ่านจุดตรวจเข้าสู่ภายในเขตเทศบาลนครยะลา เช่นเดียวกับจุดตรวจต่างๆที่จะเข้ามาภายในพื้นที่ จ.ยะลา ทั้งหมดเช่นกัน

อะหมัด รามันห์สิริวงศ์/ยะลา/24 มี.ค. 63

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *