“เชาว์” เดินหน้าแจกไข่ไก่ชาวนครศรีฯช่วยเหลือสู้ภัยโควิด ชี้ แค่ช่วยเหลือเบื้องต้น หวัง รัฐเร่งกำหนดนโยบายสร้างรายได้ที่ยั่งยืน

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกิจกรรมไข่ไก่หนึ่งล้านฟองเพื่อปากท้องของพี่น้องชาวชุมชนว่า ในวันนี้ได้มอบความช่วยเหลือ แจกไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 900 แผงผ่านผู้ใหญ่เชิงชาย มีขวด นำไปมอบให้พี่น้องชาวบ้านในกลอง หมู่ที่ 5 ครอบครัวละ 1 แผง 30 ฟอง ทุกครอบครัวจำนวน 900 ครอบครัว ณ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงบ้านในกลอง ตำบลควนพัง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้ชื่อกิจกรรมไข่ไก่สู้ภัยโควิดสู่นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อร่วมฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน หลังจากเดินหน้าโครงการนี้ต่อเนื่องในพื้นที่ชุมชนห้วยขวาง กรุงเทพมหานครโดยขณะนี้แจกไข่ไก่ไปเกือบสี่แสนฟองแล้ว และในวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.63) เวลา 10.00 น. จะแจกไข่ไก่ที่หมู่ที่ 8 ตำบลควนพัง ณ ที่ทำการผู้ใหญ่สวาท สุขบางนพต่อไป

นายเชาว์ กล่าวว่า กิจกรรมแจกไข่ไก่ตนได้ทำมาอย่างต่อเนื่องเกือบ 1 ปีแล้วแต่มาเร่งหนักขึ้นช่วงวิกฤตโควิดเพราะประชาชนเดือดร้อนกันมาก แต่อย่างไรก็ตามการแจกไข่ไก่เป็นเพียงการช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชนได้ในสถานการณ์เฉพาะหน้า แต่สิ่งที่รัฐต้องเร่งดำเนินการคือ การสร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้พี่น้องประชาชน โดยแปรวิกฤตโควิดเป็นโอกาสในการปรับโครงสร้างทั้งเศรษฐกิจและสังคม รองรับ New Normal ไม่ใช่การเดินตามโครงการเดิมที่เขียนโดยราชการที่อาจไม่สอดรับกับสภาวการณ์ปัจจุบันแล้ว
/////////

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *